Categories Tin tức

Decyl Glucoside là hoạt chất thường sử dụng trong bảng thành phần làm mỹ phẩm, đặc biệt là các mặt hàng có tác dụng làm sạch sâu. Hãy cùng tìm hiểu các thông tin có ích về chất này qua bài viết dưới đây.

Decyl Glucoside là gì?

Hoạt chất Decyl Glucoside có công thức là C16H32O6, là một hoạt chất tồn tại dưới dạng dung dịch trong suốt hoặc hổ phách, có màu vàng nhạt.
Hoạt chất này là thông qua quá trình ngưng tụ glucose của tinh bột bắp và cồn béo decanol của dừa. Decyl Glucoside là hoạt chất hoạt động bề mặt không chứa ion, có thể tan trong nước.
Với công dụng làm sạch nhẹ nhàng, an toàn cho làn da, Decyl Glucoside được dùng thay thế cho SLS, SLES trong các sản phẩm có công dụng làm sạch, dưỡng da và makeup như kem chống nắng, kem nền với chức năng và cơ chế hoạt động giống với chất bình ổn paraben.

Công dụng của Hoạt chất Decyl Glucoside trong mỹ phẩm.

 • Khả năng làm sạch sâu
  Chất Decyl Glucoside giúp tạo bọt cho các mặt hàng như sữa rửa mặt, sữa tắm,.., bọt tạo ra khá dày và mịn. Điều này sẽ giúp giữ lại độ ẩm cho da ngay cả khi sản phẩm được sử dụng nhiều lần. Ngăn chặn được tình trạng da bị khô, giữa da luôn được mịn màng, ẩm ướt.
 • Công dụng dưỡng ẩm
  Chất Decyl Glucoside trong mỹ phẩm có thể cấp ẩm cho da cho da rất hiệu quả, tránh được tình trạng bị ngứa hay bị viêm da. Decyl Glucoside có khả năng liên kết tốt với các chất làm sạch da khác và an toàn cho da.

Cách sử dụng Hoạt chất Decyl Glucoside trong mỹ phẩm.

Chất Decyl Glucoside thường được sử dụng làm chất tạo bọt, chất làm sạch, và chất bảo quản trong các mặt hàng không chứa xà phòng như dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt, và các sản phẩm làm sạch da khác. Nó được lựa chọn nhiều vì tính nhẹ nhàng, không gây kích ứng da, không gây kích ứng mắt và thân thiện với môi trường.
Ngoài ra, chất Decyl Glucoside còn được xem như một loại tá dược trong các sản phẩm dùng bôi ngoài da, hoạt chất này có thể kết hợp dễ dàng với các chất khác giúp làm sạch bề mặt thường thấy trong các sản phẩm dưỡng ẩm cho da.
Theo Hội đồng Đánh giá Thành phần Mỹ phẩm (CIR) năm 2013 đã khẳng định rằng việc sử dụng Decyl Glucoside trong các sản phẩm hiện nay đa phần sẽ an toàn và không gây kích ứng da.
Ngoài ra, theo thông tin của một vài báo cáo khác, hoạt chất Decyl Glucoside vẫn có khả năng gây kích ứng da ở một số cơ địa nhưng nó xảy ra không phổ biến.

Các sản phẩm có chứa hoạt chất Decyl Glucoside .

 • Sữa tắm Blissberry Smoothing hương gừng
  Thương hiệu Blissberry cho ra mắt sữa tắm thảo dược Blissberry Smoothing hương gừng ở Hàn Quốc. Mỹ phẩm với sự kết hợp của các thành phần như hoạt chất Decyl Glucoside, mật ong Manuka, tơ tằm thủy phân, chiết xuất tinh dầu gừng.
 • Sữa rửa mặt RESIST Optimal Results Hydrating Cleanser
  Sữa rửa mặt RESIST Optimal Results Hydrating Cleanser được sản xuất ở Mỹ và là sự lựa chọn tốt dành cho cả da thường và da khô.

Sản phẩm chứa các thành phần nổi bật như Decyl Glucoside, glycerin, chiết xuất trà xanh và cúc la mã,… Vì vậy, sản phẩm không gây kích ứng và mang đến khả năng làm sạch da dịu nhẹ và hiệu quả.

Leave a Comment

Back to Top