Categories Tin tức

Hoạt chất B-White là nguyên liệu mỹ phẩm mới ra mắt, làm theo tiêu chuẩn về cái đẹp của phương Đông, nơi mà đa phần các chị em phụ nữ luôn phấn đấu có được một làn da trắng sáng. Hãy cùng tìm hiểu về B-White này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Chất B-White là gì ?

B-White là nguyên liệu mỹ phẩm làm trắng da được phát triển và lấy cảm hứng từ vai trò, mức độ tác động của TGF-β và MITF đến làn da. B-White là một peptide mô phỏng sinh học TGF-β được đóng gói trong lớp màng bọc phospholipid (Lecithin). Lecithin hỗ trợ chuyển peptide đi qua hàng rào da một cách dễ dàng.

Điểm nổi bật của hoạt chất B-White so với các chất làm trắng thông thường là cơ chế làm trắng độc đáo. Khi các chất làm trắng truyền thống phần lớn chỉ tác động lên enzyme Tyrosinase, thì hoạt chất B-White tác động đến tác nhânchính là MITF, điều đó có nghĩa là ngăn hoàn toàn quá trình hình thành hắc sắc tố.

2. Cơ chế làm trắng của B-White.

Cơ chế kích trắng da của B-White là ức chế yếu tố phiên mã MITF và các enzyme ngăn chặn quá trình tổng hợp melanin, ngăn cản quá trình tổng hợp sắc tố gây nám da, giúp làm trắng da một cách an toàn và bền vững.

MITF (Microphthalmia transcription factor) là một nhân tố phiên mã, đóng vai trò chủ yếu đối với quá trình sản sinh melanin trong da. B White da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, MITF sẽ được kích hoạt nhằm bảo vệ da trước ảnh hưởng của tia UV bằng cách ngăn chặn quá trình hình thành melanin. Tuy nhiên, một số tình trạng như da nám, tàn nhang, sạm da, là do quá trình sản xuất ra melanin diễn ra quá tải.

B-White là hợp chất có tác dụng ức chế hoạt động của MITF, đồng thời giảm sự xuất hiện của các enzyme Tyrosinase, TRP-1 và TRP-2 – các enzyme có vai trò kích thích quá trình sản sinh melanin. Nhờ vậy, chất B-White hỗ trợ ngăn chặn quá trình sản sinh melanin, ngăn chặn sự hình thành của hắc sắc tố gây sạm da, giúp da trở nên đều màu và trắng sáng rõ rệt.

3. Ứng dụng của hoạt chất B-White.

B-White còn được áp dụng trong nhiều mặt hàng dưỡng da khác nữa như sau:

  • Sản phẩm trị nám: B-White được sử dụng để làm mờ các vết nám trên da, hỗ trợ da trở nên sáng đều và rạng rỡ hơn.
  • Sản phẩm dưỡng trắng, làm đều màu da: Chất B-White được dùng trong các mỹ phẩm dưỡng da khác hỗ trợ kích trắng da và giảm các vết nám trên da, hỗ trợ da trở nên sáng đều và rạng rỡ hơn.
  • Các sản phẩm chống lão hoá: Chất B-White có khả năng chống oxy hoá, hỗ trợ ngăn cản quá trình lão hoá da. Do đó, nó được áp dụng trong các sản phẩm chống lão hoá nhằm giúp ngăn xuất hiện nếp nhăn và cải thiện sự đàn hồi của da.
  • Tẩy tế bào chết: Hoạt chất B-White có chức năng tẩy tế bào da chết, hỗ trợ da trở nên mềm mại và mịn màng hơn. Do đó, nó được dùng trong các sản phẩm tẩy tế bào chết nhằm giúp tẩy trắng da và tái sinh da mới.
  • Dưỡng sáng các vùng da tay, nách, vùng kín: Chất B-White cũng có thể được dùng để dưỡng sáng da các vùng da nhạy cảm khác trên cơ thể như tay, nách, vùng kín,…
  • Các mỹ phẩm điều trị đồi mồi:Hoạt chất B-White được sử dụng để dưỡng trắng và giảm sắc tố trên da, vì vậy nó cũng có thể được dùng trong các mỹ phẩm điều trị đồi mồi, để giảm sự hình thành của các đốm sạm màu.

Leave a Comment

Back to Top